forums.thaieurope.netสาระ ความรู้ ข้อเสนอแนะอาหารการกินหมูทอดกระเทียมพริกไทย ทอดอย่างไรไม่ให้แห้งแข็ง
หน้า: [1]
พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: หมูทอดกระเทียมพริกไทย ทอดอย่างไรไม่ให้แห้งแข็ง  (อ่าน 87957 ครั้ง)
Brittany
บุคคลทั่วไป
« เมื่อ: 09 ตุลาคม, 2005, 21:17:51 »

ทอดหมูนึกว่าจะง่ายๆ แต่ก็เป็นปัญหาจนได้ ขอรบกวนช่วยแนะนำได้ไหมคะ คือใช้วิธีเอาหมูชิ้นโตหน่อยลงไปทอด แล้วค่อยเอาขึ้นมาหั่น พอเอาขึ้นเร็วไป ข้างในก็พาลไม่สุก ทั้งที่คิดว่าชิ้นไม่โตและหนามากแล้ว แต่พอเอาขึ้นช้าไปเพื่อให้สุกทั่วหมด ก็แห้งแข็งไม่อร่อย
กะไม่ค่อยถูก มีวิธีเลือกเนื้อหมู และวิธีกะไม่ให้สุกเกินไปใหมคะ? ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
บันทึกการเข้า
ลองดูนะ
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #1 เมื่อ: 14 ตุลาคม, 2005, 06:26:43 »

ไม่ใช่เซียนทำอาหาร แต่คิดว่าคงต้องเริ่มตั้งแต่การเลือกเนื้อหมู อาจยอมติดมันนิดนึง แล้วอย่าหั่นหนามาก ไฟอย่าแรง
ลองดูเซียนคนอื่นมาแนะนำต่อแล้วกันนะ  :wink:
บันทึกการเข้า
Ann BCN
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #2 เมื่อ: 01 กรกฎาคม, 2006, 22:00:57 »

สงสัยคุณต้องหมักหมูกับสับปะรดก่อนมั้งคะ คือหั่นสับปะรดเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วเอาไปโปะๆนวดๆกับเนื้อหมู
แล้วเอาไปแช่ตู้เย็นซัก 1 ช.ม. ก่อน แล้วค่อยเอามาหมักซอสกับพริกไทยอีกที แกะสับปะรดทิ้งก่อนนะคะ
ดิฉันหั่นหมูเป็นชิ้นเล็กๆ ก่อนทอดน่ะค่ะ ตั้งไฟ ใส่กระเทียมที่โขลกหยาบๆกับพริกไทยแล้วใส่หมูลงไปรวนๆในน้ำมันน่ะค่ะ
ใช้ไฟกลางนะคะ แป๊บเดียวหมูก้อสุกและกระเทียมไม่ไหม้ด้วยค่ะ
บันทึกการเข้า
ดอกแก้ว
Newbie
*
กระทู้: 49


miocercio@hotmail.it
ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 07 กรกฎาคม, 2006, 02:08:18 »

ขอบคุณกับคำแนะนำดีๆค่ะ
ขอถามต่อค่ะ  หน้าร้อนนี้หาสับปะรดง่าย  
แล้วหน้าหนาวที่ไม่มีสับปะรดล่ะคะ  ใช้สับปะรดกระป๋องได้ไหมคะ
บันทึกการเข้า

One hug.
Anytime you need it.
Anytime you want it.
Anytime at all.
hkman
Newbie
*
กระทู้: 3

mrchai_01@msn.com
ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 27 กันยายน, 2006, 09:10:17 »

ก่อน อื่นนะครับ นำหมูที่จะ นำมาหมักแนะนำหมู ติดมัน หรือ3ชั้นที่มีมันติดนะครับ อยากแรกนำ กระเทียมพริกไทย รากผักชี นำไปตำหรือบดเข้าด้วยกันและตักออกมา ใส่เนื้อหมูที่เตรียมไว้ จากนั้น ใส่ นํามันหอย แมคกี้ นําตาล(นําตาลอย่ามากจะทำไห้ดำ) นําปลาหรือเกลือแทนก็ได้พอประมาณ ใส่ แป้งมันลงไปนิดและนํามันพืชลงไปพอสมควร หมักไว้สัก ครึ่ง ช.ม เลือดชิ้นหมูลงไปทอดก่อนนะครับกระเทียมที่ติดลงไปเอาออกไว้ทอดทีหลังเพราะจะทำไห้นํามันไหม้ และดำ  ทอดครั้งสุดท้ายดีสุดครับ  แนะนำติชมลองทำดู มาว่ากันได้ถ้ามะนุ่ม อิอิ :lol:
บันทึกการเข้า
วสันต์
Newbie
*
กระทู้: 2


ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 05 พฤศจิกายน, 2006, 08:20:59 »

อ้างจาก: "hkman"
ก่อน อื่นนะครับ นำหมูที่จะ นำมาหมักแนะนำหมู ติดมัน หรือ3ชั้นที่มีมันติดนะครับ อยากแรกนำ กระเทียมพริกไทย รากผักชี นำไปตำหรือบดเข้าด้วยกันและตักออกมา ใส่เนื้อหมูที่เตรียมไว้ จากนั้น ใส่ นํามันหอย แมคกี้ นําตาล(นําตาลอย่ามากจะทำไห้ดำ) นําปลาหรือเกลือแทนก็ได้พอประมาณ ใส่ แป้งมันลงไปนิดและนํามันพืชลงไปพอสมควร หมักไว้สัก ครึ่ง ช.ม เลือดชิ้นหมูลงไปทอดก่อนนะครับกระเทียมที่ติดลงไปเอาออกไว้ทอดทีหลังเพราะจะทำไห้นํามันไหม้ และดำ  ทอดครั้งสุดท้ายดีสุดครับ  แนะนำติชมลองทำดู มาว่ากันได้ถ้ามะนุ่ม อิอิ :lol:


เยี่ยม ๆ ๆ ๆ ครับ คนนี้สิรู้จริง ถ้ามีโอกาสผ่านไป ฮ่องกง ผมจะมาชิมนะครับ  ยิ้มกว้างๆ
บันทึกการเข้า
SiN
Newbie
*
กระทู้: 12


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: 01 ตุลาคม, 2007, 19:28:02 »

อิอิ...เพิ่มเติม ไม่รู้จะช้าไปหรือเปล่า ใส่น้ำมันมะกอกหมักรวมกับซอสต่างๆด้วยนะคะ จะทำให้หมูฟูและนุ่ม ถ้าทำไว้เยอะ ยังไม่ทานเก็บไว้ในตู้เย็นได้ค่ะ
บันทึกการเข้า
Mana
Newbie
*
กระทู้: 2


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #7 เมื่อ: 19 ตุลาคม, 2007, 12:04:19 »

เคล็ดลับอยู่ที่ต้องทอดที่ไฟอ่อนหน่อยครับแล้วถ้าเป็นไปได้ให้ระดับอุณหภูมิของน้ำมันอยู่ที่ประมาณ 60-70 องศาเซลเซียสครับ นี่แหละครับเคล็ดลับไม่ลับทางวิทยาศาสตร์ แค่เสียเวลานานอีกนิดตามความหนาของชิ้นหมูที่เอามาทอดครับ
บันทึกการเข้า
ทิพย์ญาดา
Newbie
*
กระทู้: 154



ดูรายละเอียด
« ตอบ #8 เมื่อ: 06 เมษายน, 2008, 03:55:32 »

ก่อน อื่นนะครับ นำหมูที่จะ นำมาหมักแนะนำหมู ติดมัน หรือ3ชั้นที่มีมันติดนะครับ อยากแรกนำ กระเทียมพริกไทย รากผักชี นำไปตำหรือบดเข้าด้วยกันและตักออกมา ใส่เนื้อหมูที่เตรียมไว้ จากนั้น ใส่ นํามันหอย แมคกี้ นําตาล(นําตาลอย่ามากจะทำไห้ดำ) นําปลาหรือเกลือแทนก็ได้พอประมาณ ใส่ แป้งมันลงไปนิดและนํามันพืชลงไปพอสมควร หมักไว้สัก ครึ่ง ช.ม เลือดชิ้นหมูลงไปทอดก่อนนะครับกระเทียมที่ติดลงไปเอาออกไว้ทอดทีหลังเพราะจะทำไห้นํามันไหม้ และดำ  ทอดครั้งสุดท้ายดีสุดครับ  แนะนำติชมลองทำดู มาว่ากันได้ถ้ามะนุ่ม อิอิ :lol:

ขอบคุณนะคะ ที่นำสิ่งดีๆมีประโยชน์ และรู้จริงมาแบ่งปันกัน จะลองไปทำดูค่ะ เพราะชอบทานมาก แล้วจะมารายงานค่ะ.
บันทึกการเข้า
BunnyLove
Newbie
*
กระทู้: 512


nilwised@hotmail.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #9 เมื่อ: 06 เมษายน, 2008, 10:44:57 »

 ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆสวัสดีค่ะ ก่อนอื่นเลือกซื้อหมูไม่ติดเอ็นไม่ติดมัน (เพราะดิฉันไม่ชอบกินมัน) หั่นเป็นชิ้นๆ ถ้าใหญ่มากก็เอาไปลวกก่อน พอเกือบสุกก็นำขึ้นมาสะเด็ดน้ำ แล้วคลุกกับกระเทียมทุบ รากผักชีตำ พริกไทย ซีอิ๊วขาว ผงคะนอ น้ำมันหอย แล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน  ใส่น้ำมันลงกระทะ ถ้าเพื่อสุขภาพหน่อยก็น้ำมันมะกอกค่ะ แล้วก็นำไปผัด ปรุงเครื่องปรุง อย่าไฟแรงมากนะคะเดี๋ยวกระเทียมจะไหม้ ลองดูค่ะ ว่านุ่มหรือเปล่า ยิ้มเท่ห์ ยิ้มเท่ห์
บันทึกการเข้า

I love you, say we're together baby,
say we're together, oh
I need you, I need you forever baby,
you and me
Jirew
Newbie
*
กระทู้: 334



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #10 เมื่อ: 11 เมษายน, 2008, 17:12:48 »

ถ้าเป็นชิ้นใหญ่ๆ ส่วนใหญ่เหมือนที่เขาขายตามร้านข้าวราดแกงอะค่ะ หลังจากหมักหมูทิ้งไว้ตามสูตรที่ท่านอื่นๆ บอก เขาจะเอาหมูไปนึ่งก่อนนะคะ นึ่งให้ไม่สุกมาก แล้วค่อยเอาไปทอดค่ะ

และมีอีกสูตรนึงดูจากรายการสอนทำอาหารทางทีวีบ้านเราอะค่ะจำไม่ได้แล้วว่ารายการไหนนะคะ เขาเอาหมูที่หมักแล้วไปคลุกกับแป้งก่อนแล้วค่อยทอด เพราะว่าแป้งจะช่วยคงความนุ่มของหมูได้ค่ะ
บันทึกการเข้า
Tamy
Newbie
*
กระทู้: 19


thaihotels9@gmail.com
ดูรายละเอียด เว็บไซต์ อีเมล์
« ตอบ #11 เมื่อ: 12 มกราคม, 2009, 15:26:07 »

ดีจังเลยค่ะ ลองเอาไปทำแล้ว สามีชมว่ามันรู้สึกอร่อยขึ้น (เพราะว่าไม่รู้ว่าหมูทอดมันนุ่มขึ้นค่ะ)
(ตูน) www.katoon9.blogspot.com
บันทึกการเข้า

สอนแกะสลักผักฟรี http://www.katoon9.blogspot.com
roetee
Newbie
*
กระทู้: 9



ดูรายละเอียด เว็บไซต์
« ตอบ #12 เมื่อ: 04 ธันวาคม, 2009, 23:43:54 »

เท่าที่เคยทำคือ อย่าทอดจนสุกเกินไปค่ะ พอตักออกมาพักไว้ หมูมันจะแข็งขึ้น ยิ่งทาทอดแบบสุกมาก พอตักออกมานะ เป็นหินเลย  อายจัง
บันทึกการเข้า

หน้า: [1]
พิมพ์
กระโดดไป: